Căn hộ Shophouse – kênh đầu tư siêu lợi nhuận

Shophouse hay nhà phố thương mại xưa nay luôn là loại bất động sản có Cầu vượt Cung, vì sản phẩm này không có được nhiều nguồn cung trên thị trường, chủ yếu nguồn cung đến từ các dự án mới, rất hiếm các dự án đã đi vào hoạt động có số lượng shophouse giao dịch lớn hoặc nếu có thì giá chuyển nhượng luôn có sự chênh lệch lớn so với giá gốc, số lượng Shophouse tại mỗi dự án chỉ chiếm từ 1 – 3% lượng sản phẩm. Do đó, shophouse ngày càng trở nên khan hiếm và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

 

Tiềm năng đầu tư shophouse năm 2019 có khả quan? Nguồn cung loại hình này đang tập trung ở đâu?Tiềm năng đầu tư shophouse năm 2019 có khả quan? Nguồn cung loại hình này đang tập trung ở đâu? Đó là thắc mắc của anh Nguyễn Hoàng (ngụ TP.HCM) gửi đến :
“Tôi thấy thị trường shophouse có tính thanh khoản cao vì cầu luôn nhiều hơn cung. Hiện cũng có một số dự án shophouse ở khu ngoại thành. Tôi tính đầu tư loại hình này vào khoảng giữa năm 2019 này.Mong chuyên gia tư vấn tôi về tiềm năng và một số lưu ý về kế hoạch đầu tư. Tôi cảm ơn rất nhiều.”

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Nguyễn Hà Thanh (Sales Consultant) tại dự án Celadon City giải đáp như sau:

“Chào bạn, đúng như bạn nói, Shophouse tại TP.HCM hiện đang là kênh khá tiềm năng đối với những nhà đầu tư bất động sản. Không những thế, shophouse có thể cho thuê ngắn hạn/dài hạn hoặc chuyển nhượng hoàn toàn. Do vậy, đây là loại hình phục vụ được nhiều nhu cầu của nhà đầu tư, người kinh doanh.
Tiềm năng của loại hình shophouse:
Là thành phố có nền kinh tế năng động nhất nước, TP.HCM luôn phát triển bất động sản dành cho thương mại. Shophouse (nhà phố thương mại) luôn trong tình trạng cung không đủ cầu dù giá thành rất cao.

Đặc biệt là tính thanh khoản của shophouse được được đánh giá cao. Vì loại hình này chiếm tỉ trọng rất nhỏ trong số sản phẩm của một dự án chung cư. Mặt khác, shophouse luôn có vị trí mặt tiền đường nội bộ lớn nên có nhiều người qua lại mua sắm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn shophouse cho thuê lợi nhuận cao

Giá shophouse hiện nay

Tính đến thời điểm năm 2018, giá cho thuê shophouse khu vực quận 7 nằm trong khoảng 22-30 USD/m2/tháng.

Tại khu Đông Sài Gòn, giá shophouse trung bình đạt 40-80 triệu đồng/m2 cho sản phẩm đại trà. Những thương phẩm nổi trội về vị trí, phân khúc, quy mô dự án có giá lên đến gần 100 triệu đồng/m2. 

Giá thuê, bán shophouse năm 2019 dự kiến tăng trưởng tốt so với 2018, chất lượng cũng được đầu tư hơn.

Giá cho thuê/bán shophouse năm 2018 rất cao, hứa hẹn tăng trưởng năm 2019

 

Nguồn cung shophouse nơi nào dẫn đầu thị trường?

Gần đây, nguồn cung của shophouse đã dịch chuyển từ trung tâm ra vùng ven. Lí do đến từ quỹ đất và nhiều khu dân cư vùng ven được mở rộng. Hiện nay, nguồn cung shophouse dồi dào nhất ở khu Đông (quận 2, quận 9) và khu Tây (quận Phú Nhuận).

Trong năm vừa qua, rất nhiều dự án bất động sản ra mắt shophouse tại khu Phú Mỹ Hưng gồm có The Crescent, Cảnh Đồi, Nam Viên, Văn Hóa Giải Trí, Kênh Đào. Toàn quận 7 hiện có 471 căn shophose đang cho thuê. Huyện Nhà Bè tuy là thị trường mới nhưng cũng đón nhận nhiều dự án có shophouse trên đường Nguyễn Hữu Thọ như Phú Hoàng Anh, Sunrise Riverside, Hoàng Anh Gia Lai 3, Dragon Hill… 

Đặc biệt, năm 2019 đang có nhiều dự án đang xây dựng có nguồn cung shophouse tại khu Tây là Sunrise Riverside (giá rao bán 3.652 USD/m2), Saigon South Residence (2.767 USD/m2). Đặc biệt, có 38 căn shophouse dự án Celadon City quận Tân Phú hot nhất khu Tây thành phố.

Diển hình dãy shophouse dọc trục đại lộ Celadon City đắc địa

Tương tự tại khu Đông, khoảng 1.000 căn shophouse vừa gia nhập thị trường trong năm 2018 với những dự án tiêu biểu như như Symbio Garden, Lakeview City, Dragon Village, Park Riverside, Merita, Rosita Garden, Villa Park Passion…. Số lượng shophouse sơ cấp tại khu Đông chiếm gần 80% toàn thành.

Tuy nhiên, không chỉ tại TP.HCM, tỉnh Đồng Nai trong năm vừa qua cũng đón rất nhiều dự án bất động sản có loại hình shophouse như Bien Hoa New City, Mega City 2, Swan Park, King Bay. Những dự án này đều có tỷ lệ bán hiện đạt hơn 90% với mức giá từ 1.200-2.500 USD/m2.

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, nguồn cung shophouse sẽ còn nổi bật hơn tại phía Tây thành phố, đặc biệt là quân Tân Phú. Vì những nơi này có giá đất rẻ và dân cư cũng đông đúc dần theo các dự án chung cư, khu dân cư. 

Khách hàng có những thắc mắc liên quan đến đầu tư bất động sản, pháp luật đất đai có thể gửi câu hỏi đến hộp thư: nguyenhoang9596@gmail.com,  bình luận dưới các bài viết tư vấn hoặc gửi tin nhắn đến trang Facebook rever.vn.

Để tìm hiểu thêm về cơ hội đầu tư tại thị trường này, mời bạn tham khảo Danh sách các dự án tại TP.HCM dự kiến mở bán 2019:

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN – CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ!!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
✪ PKD Chủ Đầu Tư: Số 88 đường N1, phường Sơn Kỳ, Tân Phú, HCM
? Hotline: 0934.709.391
? Email: Nguyenhoang9596@gmail.com
? Website: https://banceladoncity.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm gọi 0934 709 391
Thibft kế web bởi Hoangweb.com