Xu hướng căn hộ đang dẫn dắt thị trường nhà ở Sài Gòn

Trong tham luận về thị trường bất động sản Việt Nam và những vấn đề đặt ra cho sự phát triển bền vững, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Nguyễn Trần Nam cho biết, chung cư đang là sản phẩm chủ đạo, dẫn dắt thị trường nhà ở TP HCM.

công-viên-tiện-ích-diamond-brilliant

Cụ thể, phân khúc căn hộ vẫn là dòng sản phẩm chủ đạo trên thị trường nhà ở TP HCM, chiếm 94,2% tổng sản phẩm nhà ở tại các dự án phát triển kể từ năm 2018. Tính đến quý III/2018, tỷ trọng phân khúc nhà cao và trung cấp chiếm ưu thế, cao cấp đạt 40,5% và trung cấp đạt 36,5%. Phân khúc nhà ở bình dân (giá rẻ) đang chiếm một tỷ trọng nhỏ hơn, chỉ đạt 21%.

điển hình KĐT celadon city 82ha

Với rất nhiều dự án tại Thành Phố HCM, cùng với đa dạng các loại hình căn hộ từ tầm thấp đến căn hộ cao cấp, việc chọn và đặt niềm tin vào chủ đầu tư, về tiện ích dự án, tiến độ xây dựng, phương thức thanh toán …khiến cho khách hàng phải tìm hiểu và so sánh rất nhiều , rồi mới đưa ra quyết định.

>> THAM KHẢO DỰ ÁN CELADON CITY QUẬN TÂN PHÚ

Theo tham luận này, sức hấp thụ của căn hộ cao cấp tại TP HCM lên đến 78% và điều đáng chú ý là các sản phẩm hạng sang lại đạt tỷ lệ hấp thụ 100%. Tổng nguồn cung căn hộ tại đô thị này tính từ đầu năm 2018 đến nay đạt hơn 34.000 căn, giao dịch 22.911 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ đạt 67,2%.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng đề cập đến những dữ liệu đáng chú ý về dân số, một yếu tố có liên quan mật thiết đến thị trường nhà ở tại các đô thị lớn. Đó là cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, tỷ lệ tăng dân số đô thị của Việt Nam trung bình hàng năm 2-3,4%.

Số hộ gia đình đang gia tăng mạnh  mẽ, trong đó quy mô gia đình nhỏ (2-4 người) phổ biến nhất, chiếm 65%. Số hộ độc thân chiếm tỷ trọng 8% nhưng đang có xu hướng tăng nhanh trong 5 năm trở lại đây. Diễn biến dân số và đô thị hóa cho thấy nhu cầu nhà ở tại đô thị sôi động nhất nước như TP HCM sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới và chung cư sẽ tiếp tục là nguồn cung chủ lực cho thị trường này.

ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 
[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonBấm gọi 0934 709 391
Thibft kế web bởi Hoangweb.com